Events

How were you able to afford to host a music festival?

Cách bắt đầu và tổ chức lễ hội âm nhạc, và tổng quan cho người mới bắt đầu Music festivals have fast grown in popularity as a means to enjoy live music. The culture, the affordability, and the abundance of high-quality live performances have all contributed to the popularity of festivals across the world.

Theo quan điểm của tôi, sự sụt giảm của các ban nhạc sống biểu diễn tại các bữa tiệc vui vẻ ở trường đại học cũng làm tăng nhu cầu về trải nghiệm lễ hội trực tiếp.

Lễ hội là những sự kiện xây dựng sự nghiệp vô cùng thú vị và có lợi cho các nghệ sĩ. Bạn thường biểu diễn trước những khán giả có thể quen thuộc hoặc không quen thuộc với âm nhạc của bạn. Đó là một vị trí tuyệt vời để tăng lượng người theo dõi của bạn.

Trên thực tế, vì ít nghệ sĩ tạo dựng sự nghiệp tại các trường cao đẳng nên nhiều ban nhạc tạo dựng sự nghiệp tại các lễ hội. Họ sẽ có một “dàn lễ hội” tuyệt vời sẽ để lại ấn tượng lâu dài cho khán giả.

Nếu bạn đã từng tham dự hoặc biểu diễn một lễ hội, bạn sẽ biết chúng tuyệt vời như thế nào.

Và bạn có thể tự nghĩ, “Tôi rất thích mặc một trong những thứ này.”

Đây chỉ là những gì ban nhạc của tôi đã làm năm ngoái. Chúng tôi tổ chức lễ hội âm nhạc của riêng mình.

Năm thứ hai của chúng tôi diễn ra vào năm 2017 và chúng tôi đã sắp xếp sự kiện cho năm 2018.

Trên thực tế, chính một trong những thành viên ban nhạc của chúng tôi, Dylan MacDonald, là người tổ chức sự kiện (có tên là sự kiện Âm nhạc Ánh sáng Mùa hè), nhưng tất cả chúng tôi đã nỗ lực để làm cho nó thành công.

Đó là một kinh nghiệm đầy thử thách nhưng hài lòng. Đó cũng là một trong những khoảng thời gian thú vị nhất mà tôi từng có!

Cả hai lần chúng ta đã học được rất nhiều điều, vì vậy hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn một số điều chúng ta đã học được và cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan thực tế về cách tổ chức một lễ hội âm nhạc.

Nhưng trước tiên, nếu bạn muốn sản xuất âm nhạc một cách chuyên nghiệp, bạn nên đọc cuốn sách nhỏ miễn phí của chúng tôi khi nó vẫn còn:

Bắt đầu với một ý tưởng, một mục tiêu và một địa điểm

Tất cả các lễ hội lớn đều được hình thành trên một ý tưởng, có mục đích trong đầu và địa điểm phù hợp.

Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho quê hương của chúng tôi (nơi chúng tôi không còn cư trú) một trải nghiệm âm nhạc trực tiếp mà họ sẽ không thể thưởng thức nếu không có nó.

Chúng tôi đã tổ chức sự kiện ở Brandon, Manitoba, nơi không có nhiều người biểu hiện lưu động dừng chân. Chỉ có một sự kiện phục vụ khác cho âm nhạc dân gian. Vì vậy, chúng tôi muốn mang các ban nhạc độc lập và nghệ sĩ địa phương thú vị, hợp thời trang và đa dạng đến thành phố.

Chúng tôi cũng muốn rằng đó là một sự kiện sản xuất cao. Theo cách đó, du khách sẽ bị thu hút bởi trải nghiệm âm nhạc trực tiếp đến mức họ sẽ muốn quay lại thành phố nhiều hơn nữa.

Mục đích phụ của chúng tôi là giúp phát triển nền âm nhạc địa phương.

Chúng tôi sắp xếp ba buổi hòa nhạc miễn phí với ngân hàng trung bình trong một công ty cùng với sự kiện này. Đây là một thành công lớn, làm tăng lượng nhạc sống trong thành phố đồng thời quảng bá lễ hội.

Cùng với những buổi biểu diễn này, chúng tôi đã nhờ các nghệ sĩ tổ chức các buổi họp thảo luận cho các nghệ sĩ trẻ của thành phố. Điều này rất hữu ích đối với họ và giúp xây dựng tình bạn thân thiết trong bối cảnh.

Cuối cùng, chúng tôi muốn tổ chức một lễ hội mà chúng tôi sẽ rất thích chơi với tư cách là một ban nhạc.

Chúng tôi chắc chắn rằng lòng hiếu khách và bầu không khí hậu trường thật tuyệt vời. Âm thanh và sản phẩm xuất ra thật tuyệt vời, và giao tiếp với những người biểu diễn thật hoàn hảo.

Những mục tiêu như thế này giúp mang lễ hội lại với nhau và cũng có thể lôi kéo các nhà tài trợ tham gia.

Mục tiêu của bạn là gì?

Một số lễ hội cố gắng trở nên nhỏ và độc quyền, trong khi những lễ hội khác muốn trở nên to lớn và mang tính thương mại. Một số nhằm mục đích gây quỹ vì mục đích chính đáng, trong khi một số khác chỉ để cho vui.

Kiểm tra các sự kiện khác nhau và xem khái niệm của bạn phù hợp ở đâu.

Cuối cùng, chọn một địa điểm phù hợp cho sự kiện. Của chúng tôi nằm ngay trung tâm thành phố, rất phù hợp với ý tưởng mang âm nhạc đến với mọi người.

Hãy xem xét những điều sau đây trong khi sắp xếp lễ hội của bạn:

 • Không gian cho sân khấu và khán giả.
 • Không gian cho nhà vệ sinh, cắm trại và khu vực hậu trường.
 • Bóng râm và sự rung cảm.
 • Khả năng tiếp cận.

Tìm nguồn tài trợ & tình nguyện viên

Đây là phần khó khăn, nhưng nó cũng rất quan trọng. Một lễ hội được thực hiện bởi hai yếu tố: tài trợ và tình nguyện viên. Từ đó, nó chỉ là công việc khó khăn!

Chúng tôi may mắn có được sự tài trợ của thành phố cho sự kiện này. Chúng tôi đã nhận được một số tiền đáng kể để tổ chức sự kiện và có một ngân sách đáng kể để làm việc.

Hầu hết thời gian, điều này sẽ không xảy ra và bạn sẽ phải tìm nguồn tài chính khác. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến để có được tài trợ:

tài trợ

Các khoản tài trợ buổi hòa nhạc được cung cấp ở nhiều thị trấn, tiểu bang và quốc gia. Các buổi hòa nhạc là động lực kinh tế tuyệt vời và làm tăng thêm giá trị văn hóa của thành phố. Do đó, bạn có thể thường xuyên nhận được tiền mặt từ một nguồn địa phương.

Nhiều công ty tư nhân (thường là các công ty đồ uống có cồn) tài trợ cho các sự kiện giải trí. Đây thường là tiền cũng như tài trợ rượu, cho phép bạn độc quyền bán bia/rượu của họ.

tài trợ tư nhân

Các doanh nghiệp sẽ muốn quảng cáo với bạn nếu bạn có thể đưa ra một chiến lược tiếp thị tuyệt vời và chứng minh rằng sẽ có người tại sự kiện của bạn.

Mọi công ty đều có ngân sách quảng cáo và nhiều người muốn đóng góp ngân sách đó cho một sự kiện nhỏ ở địa phương hơn là cho một tập đoàn quảng cáo lớn.

Thực hiện một gói tài trợ tốt đẹp và làm bài tập về nhà.

Nhà tài chính tư nhân

Nếu bạn tin rằng lễ hội của mình sẽ sinh lãi, bạn có thể liên hệ với các nhà đầu tư mạo hiểm tư nhân, những người có thể quan tâm đến việc tài trợ cho sự kiện của bạn.

Nhiều lễ hội sẽ được tài trợ theo cách này.

Bạn sẽ cần mang lại lợi tức đầu tư của họ càng nhanh càng tốt.

Nhận hỗ trợ với những điều này thường là một ý tưởng thông minh. Đảm bảo tài trợ là khó khăn và bạn sẽ cần một người có chuyên môn về phía bạn.

Về chủ đề đó, việc tập hợp một nhóm tình nguyện viên cốt lõi tận tụy là rất quan trọng.

Chúng tôi có sáu người trong ủy ban lễ hội của chúng tôi, đó là một số lượng tốt.

Một trong những người đó chịu trách nhiệm tuyển dụng thêm khoảng 25 tình nguyện viên để hỗ trợ mọi việc khác. Thiết lập, chia nhỏ, nhập học, dọn dẹp, dịch vụ nghệ sĩ, khách sạn, v.v. đều có sẵn.

Đảm bảo tất cả các giấy phép và bảo hiểm cần thiết

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, bạn cần tìm hiểu những quy định trong khu vực của bạn để tổ chức một sự kiện.

Bạn sẽ cần Giấy phép Phương sai Tiếng ồn, có thể là Giấy phép Y tế, giấy phép của chủ đất và bảo hiểm.

Bạn có thể tìm ra hai điều đầu tiên bằng cách đến tòa thị chính.

Bạn sẽ cần phải có được một bảo hiểm đáng kể. Lý tưởng nhất là bạn sẽ không cần nó, nhưng nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ muốn nó.

Đây là một số khía cạnh tẻ nhạt nhất của việc tổ chức một lễ hội, nhưng nếu không có chúng, sự kiện của bạn sẽ không diễn ra.

Đặt đội hình của bạn

Sau khi bạn đã có được một số tiền, địa điểm và tất cả các quyền thích hợp, bước tiếp theo là đăng ký người biểu diễn.

Nhiều người biểu diễn sẽ được lên lịch trước nhiều tháng, đặc biệt là vào cuối tuần trong suốt mùa hè. Bạn phải bắt đầu tốt trước.

Tôi đặt điều này lên hàng đầu vì nó là yếu tố quan trọng nhất quyết định cảm giác và tiềm năng của sự kiện của bạn. Nếu bạn đặt một nghệ sĩ khá nổi tiếng, bạn có thể muốn chi nhiều tiền hơn cho việc quảng cáo và rất có thể bạn sẽ có nhiều cơ hội tài trợ hơn.

Tôi thường ủng hộ việc đầu tư phần lớn số tiền nghệ sĩ của bạn vào một tiêu đề. Hầu hết các ban nhạc địa phương sẽ biểu diễn với chi phí thấp hơn và người dẫn đầu của bạn là nhạc sĩ quan trọng nhất trong đội hình.

Hãy cố gắng sắp xếp một đội hình đa dạng. Bạn có thể theo một thể loại nếu thích, nhưng hãy cố gắng làm cho nó đa dạng về sắc tộc và giới tính.

Đây không chỉ là một quyết định thận trọng; nó cũng làm cho sự kiện của bạn hấp dẫn hơn đối với các nhà tài trợ và các nhà tài trợ.

Đặt sách Hỗ trợ kỹ thuật & Hỗ trợ sản xuất

Tiếp theo, hãy thuê doanh nghiệp sản xuất âm thanh/video tốt nhất mà bạn có thể mua được.

Những người biểu diễn của bạn sẽ có một trải nghiệm tồi tệ nếu âm thanh trên sân khấu kém. Khán giả của bạn sẽ có một khoảng thời gian khốn khổ nếu âm thanh kém ở phía trước. Tránh những tình huống khó chịu. Chi tiền của bạn cho một doanh nghiệp sản xuất có uy tín. Nhận một số ánh sáng. Nhận một số sương mù. Nó đáng giá.

Luôn nhớ rằng bạn có thể mặc cả và bạn nên nhận báo giá từ nhiều công ty khác nhau. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng rẻ tiền không nhất thiết phải tốt hơn.

Bạn có thể cân nhắc thuê một người quản lý sân khấu chuyên nghiệp, có kinh nghiệm bên cạnh một công ty sản xuất. Họ có thể là tình nguyện viên, nhưng trả tiền cho ai đó túc trực cả ngày không phải là một ý kiến ​​tồi.

Bạn cũng nên tham gia kinh doanh hàng rào, một số lượng lớn nhà vệ sinh di động và bất kỳ thứ gì khác sẽ khiến bạn mất tiền vào thời điểm này. Thật vô nghĩa khi phải chờ đợi. Làm nó ngay bây giờ.

Make A List Of Everything That Needs To Get Done & Delegate

Here’s where your volunteers come in.

Make a long list of everything that has to be done. Here’s how to go about it.

Make a large map of the event grounds. Plan out where everything will go. This will assist you to determine what you need to do.

Consider:

 • Tents and facilities for festival entry.
 • Backstage shelter in the form of a tent. Everything you need to provide meals to artists.
 • Power and an area for vendors.
 • The setting. Where is it, how did you receive it, and so forth.
 • Decorations. For the site and for the stage.

When you build the map, there will be more to consider. It’s a fantastic tool.

Then, there are other things.

 • A website and social media accounts.
 • Branding and festival art.
 • Marketing and promotion.
 • Pre-festival planning (sending directions to artists and volunteers).

…. And more.

It quickly becomes a mountain of labor. That is why it is your responsibility to divide it into smaller parts and assign it to your volunteers.

Plan Your Non-Musical Experiences

Your festival’s “experiences” are nearly as vital as the music. Different festivals use different approaches.

If the festival is heavily centered on music, you may want to include non-musical diversions such as life-size board games that attendees may play while listening to the music.

Other festivals offer volleyball competitions, drinking games, seminars, and other activities throughout the day since there isn’t much music during the day.

If your site is large enough, you may wish to establish separate portions of the festival grounds where visitors can get away from it all.

The décor and mood you offer the event are a big part of the “experience.” It is critical to make the camping location appealing. It is critical to have visual art. It is critical to keep people interested.

Contact your local creative community to see if you can generate ideas and support!

Plan Your Marketing & Set Up Ticketing Partners

It is critical to set aside a significant amount of money for advertising. At least half of the budget for bands.

We were lucky enough to have enough funds to hire billboards and run radio advertisements. This is fantastic, and you should definitely do it.

That said, not every festival has enough cash.

Still, your posters should be all over the place. You should collaborate with local periodicals and radio stations to get free advertising in return for a sponsorship.

Then, set aside a substantial sum of money for social media advertising.

Facebook and Instagram advertising are very significant since they will lead consumers to your ticket purchasing site.

Consider creating teaser trailers, filming live artist spotlights, and using other unconventional marketing strategies. Make some noise!

There are several fantastic ticketing partners that will sell tickets for small events. I’ve been utilizing Brown Paper Tickets, a Washington-based American firm. They’re fantastic and make it simple to sell tickets online.

Set up some physical partners in the region as well. Physical merchants should consider record stores, coffee shops, and music stores.

Start Site Set Up Well In Advance

We begin site setup a week in advance, and it’s fantastic. A week provides you ample time to figure out what you missed. (and you have, trust me). You may go out and get everything you need and have it delivered on time.

It offers you adequate time to consider the decoration and arrangement.

For site setup, just four to six workers are required. Having a small team guarantees that everyone is on task and that your meal expenditures are kept to a minimum.

Set up is extremely fun and busy. You’ll love it.

Festival Day & Wrap-Up

Festival day is insane. Fun, but very insane. The amount of activity is virtually unimaginable.

With artists and rowdy visitors, you’ll have to put out a dozen tiny fires. There will most likely be some ticketing issues, and the food will arrive late.

You could be out of water. You may not have purchased enough portable toilets.

It’s fine. It occurs. If you’ve engaged a skilled stage manager and a fantastic production crew, all of the critical details will be handled.

Everything else is mostly beyond your control. If the weather isn’t cooperating, there’s nothing you can do. If an artist is running late, make do. There are no other options.

After that, have a few volunteers on hand for break down, and precisely order all of your belongings as you pack them away. It’ll come in handy next year.

Then, after a few weeks, gather all of your volunteers in one place. Throw a “Volunteer Appreciation Party.” This boosts morale and is certain to be enjoyable.

Tuy nhiên, trước khi lễ kỷ niệm bắt đầu, hãy xem quan điểm của mọi người về sự kiện này. Điều gì đã diễn ra tốt đẹp và điều gì có thể được cải thiện? Lập danh sách mọi thứ và lưu nó cho năm tới.

Sau đó, khoảng hai tháng sau, tập hợp lại ủy ban cốt lõi của bạn và lặp lại quy trình.

Phần kết luận

Đó là tất cả những lời khuyên tôi dành cho bạn! Sẽ rất đơn giản để tạo một hướng dẫn toàn diện về bất kỳ chủ đề nào trong số này, nhưng tôi hy vọng bạn đã học được điều gì đó hữu ích từ những điểm này. Lời chúc tốt đẹp nhất cho sự kiện của bạn. Chúc bạn vui vẻ!

Tái bút: Hãy nhớ rằng những gì bạn học được sẽ không hữu ích nếu bạn không biết cách quảng bá âm nhạc của mình và kiếm tiền từ nó. hoàn thành bạn muốn biết làm thế nào để thực hiện điều đó? Sau đó, hãy tải xuống tệp miễn phí ‘5 bước để có sự nghiệp âm nhạc trên YouTube có lợi nhuận’ được gửi đến cho bạn!

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button